Rủi ro về điện khi tự sửa chữa tại nhà?

Ngày đăng: 25/03/2022

Có rất nhiều rủi ro nghiêm trọng liên quan đến việc tự sửa chữa điện nhà. Bởi lẽ, nếu bạn là người có chút hiểu biết về lĩnh vực điện thì chỉ nên tự sửa chữa những lỗi nhỏ tại nhà, không nên xử lý toàn bộ hệ thống điện trong gia đình bởi điều đó có thể xảy ra những mối đe dọa nguy hiểm. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để hạn chế “Rủi ro về điện khi tự sửa chữa tại nhà”.

Những rủi ro về điện khi tự sửa chữa tại nhà?

Sử dụng dây sai kích thước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây điện với các độ dày khác nhau, vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn và sử dụng loại dây điện có kích thước phù hợp. Một người  thợ điện chuyên nghiệp sẽ xác định được loại dây điện nào là nên sử dụng trong hệ thống mạng lưới điện gia đình. Ví dụ, nếu bạn sử dụng dây điện không đúng kích cỡ, cầu chì có thể quá nóng và nổ. Hoặc các mạch điện trong nhà của bạn hút dòng điện cao hơn, bạn sẽ cần dây dày hơn.

Cầu chì không phù hợp 

Bạn có biết người ta sử dụng cầu chì làm gì không? Nếu mạch tạo ra nhiều dòng điện hơn, cầu chì sẽ giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nó có xu hướng ngắt mạch khi vượt quá giới hạn. Do đó, cầu chì có thể bảo vệ các thiết bị gia dụng của bạn, tuy nhiên nếu bạn sử dụng cầu chì không đúng kích cỡ, nó có thể gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Vì vậy, người thợ điện chuyên nghiệp nên chọn và lắp đặt cầu chì đúng kích cỡ trong nhà của bạn.

>>>Tham khảo bài viết: Làm sao để không bị điện giật khi sửa chữa điện?

Nguy cơ cháy nổ

Khi nói đến công việc tự sửa chữa điện tại nhà, chúng ta không thể lường trước được hết mọi nguy cơ xảy, ví dụ như hỏa hoạn. Do đó, sử dụng dụng cụ cách điện giúp cho người thợ điện tại gia giảm bớt những nguy hiểm, mối đe dọa về nguồn điện. Khi bạn tự ý thực hiện điện, bạn có thể gặp phải các lỗi về hệ thống dây điện, điều này là một trong những nguyên nhân chính gây ra các nguy cơ hỏa hoạn. Vì vậy, đối với bất kỳ loại công việc điện, bạn phải cần sử dụng các thiết bị cách điện.

Mất thời gian, tốn công sức và tiền bạc

Nhiều người thích tự sửa chữa điện tại nhà để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiết kiệm vài trăm sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn mà có thể đe dọa đến tính mạng của bạn và người thân trong gia đình. Bởi lẽ, chỉ một sơ suất nhỏ về điện cũng có thể khiến bạn phải trả giá rất đắt, thậm chí là đánh mất cả tính mạng. Việc tự sửa chữa điện tại nhà là vô cùng vất vả và tốn kém cho bạn. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định tự sửa chữa điện tại nhà. Lưu ý hãy sử dụng những dụng cụ cách điện để bảo hộ để đảm bảo an toàn đến tính mạng.

>>>Tham khảo thêm bài viết: Đoản mạch là gì? Hướng dẫn sửa chữa kịp thời khi đoản mạch điện

Gợi ý một số thiết bị bảo hộ cách điện

Thiết bị hộ lao động cách điện

>>> Mua thảm cách điện cao cấp, chất lượng nhất miền Bắc.  

Thảm cách điện với kích thước 600x1000mm, độ dày 3mm, có khả năng cách điện lên tới 1000V rất phù hợp để các bạn tự sửa chữa đồ điện tại nhà. 

>>> Mua gang tay cách điện cao cấp, chất lượng nhất miền Bắc.

Gang tay cách điện được làm từ chất liệu cao su tự nhiên đặc biệt, có khả năng bảo hộ trong môi trường làm việc điện áp cao lên tới 1000V an toàn và rất dễ sử dụng.

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị bảo hộ khác tại DASK.

Bộ dụng cụ cách điện

Để thuận tiện cho công việc tự sửa chữa đồ điện, thiết bị điện tại nhà, DASK đã cung cấp bộ dụng cụ cách điện, rất nhỏ gọn mà vẫn đầy đủ các dụng cụ cách điện phục vụ cho quá trình sửa chữa trong môi trường phải tiếp xúc với nhiều nguồn điện.

>>> Đặt mua bộ dụng cụ cách điện cao cấp, giá tốt nhất tại DASK.

Trên đây là một số rủi ro về điện khi tự sửa chữa tại nhà, DASK hy vọng đã cung cấp được những kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin khi sửa chữa điện tại gia nhằm đáp ứng các tiêu chí an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đọc quan tâm và muốn đặt mua các sản phẩm cách điện, hãy truy cập trang website: https://dask.com.vn/ hoặc gọi điện tới số hotline: 0376313989 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Trân trọng!

Viết bình luận của bạn: