Dụng cụ sửa chữa xe Hybrid - Loại bỏ mối nguy hiểm!

Ngày đăng: 27/08/2021

Xe hybrid là 1 trong các dòng xe tiềm năng, chúng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn thay cho dòng xe truyền thống. Tuy nhiên, việc sửa chữa xe hybrid khá nguy hiểm, do xe sử dụng nguồn điện một chiều với điện áp rất cao. Chính vì thế, các thợ sửa hay bảo dưỡng loại xe này cần trang bị bộ dụng cụ sửa chữa xe hybrid chuyên dụng. 

Để tìm hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm và lựa chọn dụng cụ sửa phù hợp đối với dòng xe hybrid này. Mời bạn đọc cùng DASK tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Sửa chữa xe hybrid - Công việc đầy nguy hiểm

Nói qua về dòng xe hybrid, đây là dòng xe ô tô lai xăng và điện, xe tồn tại 2 động cơ bao gồm một động cơ chạy xăng kiểu truyền thống và một động cơ điện chạy bằng pin. Để đảm bảo khả năng vận hành của xe, hai hệ thống động cơ này sẽ phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng, đồng thời tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tái tạo các năng lượng dư thừa trong quá trình di chuyển.

⁠❗️⁠ Điện áp 1 chiều (DC) - Nguyên nhân chính gây ra điện giật

Quay lại với vấn đề bị điện giật, đó là yếu tố nào khiến cơ thể người bị điện giật? Bao gồm 2 yếu tố chính là điện áp và cường độ dòng điện. Khi 1 trong 2 yếu tố này đạt ngưỡng giới hạn đối với sức chịu đựng của cơ thế, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người. 

🆘⁠ Mức điện áp bao nhiêu thì có thể gây chết người?

⁠⚠⁠ Điện áp dòng điện xoay chiều AC : 110V

⁠⚠⁠ Điện áp dòng điện 1 chiều DC : 55 - 60V

Điện áp dòng xe hybrid là bao nhiêu?

Trong xe hybrid các thành phần có điện áp trên 60 volt. Trong đó có các thành phần tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn. Đặc biệt, mạng điện áp cao trong xe hybrid hoạt động với điện áp trực tiếp lên đến 650 volt. Bất cứ người thợ sửa chữa hay kỹ thuật viên nào làm việc ở đây với các dụng cụ không cách điện đều đang đặt tính mạng của họ vào tình trạng nguy hiểm. Vì mọi chuyển động trong cơ thể con người đều được kích hoạt bởi cơ chế điều khiển điện.

Các rối loạn không hồi phục khiến tạo ra xung động tim có thể xảy ra ngay cả với các dòng điện một chiều từ khoảng 300 mA. Tim, não và tất cả các cơ quan có thể bị tổn thương nghiêm trọng. 

dung cu sua chua xe hybrid

Chủ xưởng gara ô tô phải chịu trách nhiệm về các dụng cụ sửa chữa xe hybrid và an toàn của nhân viên

Đó là lý do tại sao các công ty kinh doanh xe điện, xe hybrid hay các cơ sở kinh doanh sửa chữa, bảo dưỡng gara luôn cần trang bị những dụng cụ phù hợp. Bộ dụng cụ cách điện đến từ DASK là công cụ lý tưởng để bạn làm việc trên ô tô hybrid và ô tô điện, giảm thiểu nguy cơ điện giật tối đa.

Dụng cụ sửa chữa xe Hybird

100% dụng cụ cách điện DASK đã được thiết kế để làm việc với những loại xe này. Chúng đáp ứng tất cả các yêu cầu an toàn cần thiết, được kiểm tra riêng và tuân thủ tiêu chuẩn VDE 1000V.

Ngoài một loạt các dụng cụ sửa chữa xe hybrid cách điện chất lượng cao, DASK còn có đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như găng tay cách điện, biển cảnh báo hoặc giày bảo hộ cách điện…Tất cả nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ an toàn, đáp ứng các quy định về phòng ngừa tai nạn khi tiếp xúc với các thành phần điện áp cao của xe hybrid.

Người thợ trong quá trình sửa chữa hay làm việc với xe hybrid đều cần yêu cầu trình độ chuyên môn đặc biệt. Ngoài việc được đào tạo như một thợ cơ khí ô tô, đội ngũ này cần được đào tạo thêm các tính năng đặc biệt và sự nguy hiểm của các loại xe có hệ thống điện áp như xe điện hay xe hybrid.

dung-cu-sua-chua-xe-hybrid

Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua các dụng cụ sửa chữa xe hybrid đặc biệt. Tại DASK, khách hàng có sự lựa chọn không thể tốt hơn với đầy đủ mọi dụng cụ cách điện, thiết bị bảo hộ lao động:

- Chất lượng cao từ chất liệu đến thiết kế

- Bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn VDE 1000V của Đức

- Sản phẩm đa dạng, chủng loại phong phú

- Chế độ bảo hành rõ ràng

- Dịch vụ hậu mãi hấp dẫn

- Chiết khấu cao với đơn hàng lớn

- Tư vấn nhiệt tình, giàu chuyên môn

- Tốc độ giao hàng nhanh chóng

>>> Gợi ý: Top dụng cụ cách điện sửa chữa ô tô điện không thể thiếu

 

Viết bình luận của bạn: