Biện pháp an toàn cho người lao động trong ngành điện lực

Ngày đăng: 29/12/2021

Một trong số những ngành nghề có mức độ nguy hiểm cao và khả năng gây mất an toàn lao động bậc nhất hiện nay là ngành điện lực. Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ người tai nạn lao động trong ngành điện ngày càng cao, hầu hết do thiếu sự hiểu biết trong công tác đào tạo nghề nghiệp. Vì vậy, để trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức đảm bảo an toàn, mời bạn đọc tham khảo bài viết biện pháp an toàn lao động trong ngành điện lực dưới đây.

An toàn lao động trong ngành điện lực là gì?

An toàn lao động trong ngành điện lực chính là việc ngăn ngừa sự cố tai nạn xảy ra trong quá trình lao động, đảm bảo an toàn và không gây thương tích đối với cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động trong ngành điện.

>>> Bài viết liên quan: tong-hop-thiet-bi-bao-ho-danh-cho-nganh-dien-luc-ma-ban-can-biet

Các tai nạn lao động trong ngành điện lực thường gặp

Điện năng chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên nó cũng tồn tại không ít mối nguy hiểm với người lao động trong lĩnh vực này. Theo số liệu thống kê, hàng năm thường xảy ra không ít những vụ tai nạn lao động liên quan đến giật điện, tùy theo từng mức điện áp và cách tiếp xúc tạo ra nguy cơ điện giật nhẹ hoặc nặng, mức độ điện phóng, điện từ trường, mà có thể làm tê liệt hệ hô hấp, tim mạch, thần kinh hoặc gây cháy, bỏng người lao động. Mức độ ảnh hưởng lớn hơn có nguy cơ cháy do chập điện, phóng điện.

Bên cạnh đó, số vụ tai nạn trong lao động nặng có thể dẫn đến chết người vẫn tồn tại, bởi lẽ do sự chủ quan và xem thường mức độ nguy hiểm của ngành nghề nên đã dẫn đến sự cố đáng tiếc và hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. 

Tại sao xảy ra tai nạn trong ngành điện lực?

Một trong những nguyên nhân gây nên tai nạn ngành điện lực chủ yếu là do sơ suất, mất cảnh giác dẫn đến những thao tác sai, công việc xảy ra gián đoạn. Bên cạnh đó, một số cán bộ nhân viên ngành điện lực không trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng mềm như chưa tham gia huấn luyện, tập huấn nghiêm túc nên dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Hoặc cũng có thể do trang thiết bị bảo hộ, dụng cụ cách điện chưa tốt không đáp ứng đủ sự yêu cầu của ngành này. 

Gợi ý sản phẩm giúp an toàn lao động trong ngành điện lực

Giày bảo hộ cách điện

Đây là sản phẩm giúp cho người lao động trong ngành điện lực được đảm bảo về sự an toàn khi làm việc trong môi trường có nguy cơ cao về rò rỉ hay truyền tải một cách tối ưu. Một đôi giày cách điện uy tín, sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm về mặt tâm lý và tự tin hơn bao giờ hết. Giúp bạn tránh được những tai nạn về ngành điện như điện giật chết người, gây bỏng nặng, hay tàn tật… 

>>> Tham khảo giày bảo hộ cách điện cao cấp, chính hãng tại DASK.

Mũ cách điện

Mũ cách điện là vật dụng quan trọng, không thể thiếu của người lao động trong ngành điện lực. Được làm từ chất liệu cao cấp, cứng cáp, chắc chắn giúp bảo vệ “vùng đầu”, tránh khỏi các chấn thương do va đập, vật nặng rơi rớt từ trên cao xuống, tránh được chấn thương phần sọ. Đây là vật dụng được đánh giá cao về khả năng bảo vệ, độ an toàn tốt đối với người lao động.

>>> Tham khảo mũ cách điện cao cấp, chính hãng tại DASK.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về biện pháp an toàn lao động trong ngành điện lực. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến trang phục bảo hộ lao động, dụng cụ cách điện xin vui lòng liên hệ cho DASK qua Hotline: 0376.313.989 hoặc truy cập tại website: https://dask.com.vn/ để tham khảo thêm những sản phẩm liên quan khác. 

Viết bình luận của bạn: