Tiêu chuẩn VDE là gì? Dụng cụ cách điện VDE 1000V có thực sự an toàn?

Ngày đăng: 12/09/2021

An toàn khi sử dụng điện năng là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết trong các ngành công nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt ngày nay. Để lựa chọn được bộ dụng cụ phục vụ ngành điện uy tín, các thiết bị này đều được trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Một trong những tiêu chuẩn được đánh giá về khả năng an toàn, chất lượng tốt nhất hiện nay là VDE. Vậy tiêu chuẩn VDE là gì? Dụng cụ cách điện VDE 1000V có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng Dask, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn VDE là gì?

Tổ chức VDE là gì?

VDE được viết tắt của Verband Der Elektrotechnik có nghĩa là hiệp hội kỹ sư điện, đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra và chứng nhận các công cụ và thiết bị điện. Viện Thử nghiệm và Chứng nhận VDE là một tổ chức được công nhận trong nước và quốc tế trong lĩnh vực các thiết bị, linh kiện và hệ thống kỹ thuật điện.

VDE là một trong những tổ chức công nghệ lớn nhất ở Châu Âu, đây được xem là bước đột phá, sự đổi mới và tiến bộ trong ứng dụng công nghệ hơn 125 năm qua. VDE là tổ chức duy nhất trên thế giới kết hợp giữa khoa học, tiêu chuẩn hóa, thử nghiệm, chứng nhận và tư vấn ứng dụng.

Với đội ngũ kỹ sư và các nhà khoa học - công nghệ, luôn nỗ lực học tập cống hiến hết khả năng phục vụ cho công việc. Trong mạng lưới VDE, với 2.000 nhân viên tại hơn 60 địa điểm trên toàn thế giới, hơn 100.000 chuyên gia, kỹ sư cùng 1.500 công ty lớn nhỏ. Trụ sở chính làm việc của VDE được đặt tại quốc gia Đức.

tieu chuan vde la gi

Các tiêu chuẩn VDE là gì?

Bộ quy định hoàn chỉnh bao gồm hơn 3.500 tiêu chuẩn DIN hợp lệ, thông qua các lần dự thảo và bổ sung đã được chia thành 8 nhóm tiêu chuẩn:

  1. Nguyên tắc chung và hệ thống năng lượng 

  2. Cáp và đường điện 

  3. Vật liệu cách điện

  4. Công nghệ giám sát (đo lường, kiểm soát và thử nghiệm)

  5. Máy điện, pin và ắc quy

  6. Lắp đặt điện (quy định về vật liệu lắp đặt và thiết bị đóng cắt)

  7. An toàn của thiết bị gia dụng và công việc

  8. Tin tức và công nghệ thông tin

Cùng điểm qua 9 tiêu chuẩn theo đúng quy định và tuân thủ của DIN - DVE như sau:

- VDE 0100 - Lập kế hoạch, xây dựng và thử nghiệm hệ thống cao áp có điện áp danh định đến 1 kV trong các tòa nhà dân cư cũng như các cơ sở thương mại và công cộng

- DIN 18015 - Thông tin về hệ thống điện trong các tòa nhà dân cư, thiết bị tối thiểu của chúng, cơ sở lập kế hoạch cũng như định tuyến cáp và bố trí các nguồn vận hành

- VDE 0100-610 - Lắp đặt hệ thống cao áp có điện áp danh định lên đến 1 kV trong quá trình thử nghiệm ban đầu

- DIN EN 50110/VDE 0105-100 - Các quy định của VDE đối với hoạt động của hệ thống điện áp cao

- DIN VDE 0104 - Thiết lập và vận hành hệ thống kiểm tra điện

- DIN EN 61310-3/VDE 0113-103 - Quy định đối với thiết bị điện của máy gia công và chế biến có điện áp danh định đến 1 kV

- VDE 0141 - Các quy định của VDE đối với nối đất

- VDE 0165-1 - Lắp đặt hệ thống điện trong khu vực dễ cháy nổ

- VDE 0701-0702 - Kiểm tra sau khi sửa chữa và thay đổi các thiết bị điện.

- DIN EN 60900: Dụng cụ cầm tay để sử dụng lên đến 1000 V AC và 1 500 V DC

Dụng cụ cách điện VDE 1000V và 5 bài test độ an toàn

Dụng cụ cách điện VDE 1000V là dụng cụ cầm tay được làm bằng chất liệu cao cấp, với khả năng cách điện cao, mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Có thế dùng được ở nơi có điện áp cao lên đến 1000V, mà vẫn đảm bảo được an toàn. 

Bộ dụng cụ cách điện VDE 1000V gồm những sản phẩm như: Tô vít cách điện, tuốc nơ vít, tua vít lực, tuýp, socket, bộ tuýp, bút thử điện.

tieu chuan vde la gi dung cu cach dien 1000V

Kiểm tra điện áp VDE

Để thực hiện Kiểm tra điện áp, các dụng cụ của chúng tôi được ngâm trong nước trong 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, chúng được nhiễm điện 10.000V xoay chiều trong ba phút. Không thể xảy ra tia lửa điện hoặc phóng điện đánh thủng qua lớp cách điện. Khi không có dòng điện nào được phát hiện, chúng được phê duyệt cho tối đa 1.000 VAC (và 1.500 VDC), do đó đạt được Chứng nhận VDE.

Kiểm tra sốc lạnh VDE

Đầu tiên, các dụng cụ được làm nguội xuống -25°C (-13°F), sau đó trong quá trình này, vật liệu cách điện phải giữ được độ dẻo dai để không bị vỡ khi chịu tác động và va đập.

Kiểm tra độ bám dính VDE

Độ bám dính của lớp phủ vật liệu cách điện được kiểm tra bằng cách tác dụng lực kéo 500N sau khi bảo quản trong 168 giờ, (7 ngày) ở 70°C (158°F). Vật liệu cách điện phải tiếp tục được kết nối chắc chắn với dụng cụ cơ bản để đi qua khi làm như vậy.

Kiểm tra áp suất VDE

Không thể xảy ra phóng điện đánh thủng ở tại nơi có áp suất 20N, nhiệt độ 70°C và điện áp thử nghiệm là 5.000 VAC.

Thử nghiệm đốt cháy VDE

Khi tiếp xúc với ngọn lửa trong 10 giây, vật liệu cách điện không được tiếp tục cháy mà thay vào đó là dập tắt.

tieu chuan vde la gi

Mua dụng cụ cách điện VDE 1000V ở đâu uy tín, chính hãng?

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp bộ dụng cụ cách điện VDE 1000V chính hãng, uy tín trên thị trường thì hãy liên hệ ngay cho DASK qua số điện thoại 0376. 313. 989 nhé. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng với dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo độ an toàn cao, giá thành cạnh tranh nhất gửi tới Quý khách hàng. 

Viết bình luận của bạn: