Địa chỉ mua thảm cao su cách điện cho gara xe ô tô điện

Ngày đăng: 30/09/2021

 

Cách điện trong môi trường làm việc tại gara xe ô tô điện, xe hybrid ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn khi nhu cầu sử dụng dòng xe đang dần tăng lên đáng kể. Thảm cao su cách điện giúp gia tăng diện tích bảo vệ các kỹ thuật viên, thợ sửa chữa khỏi nguy cơ điện giật trong lúc làm việc trên xe ô tô điện hoặc xe hybrid. 

Thảm cách điện là gì?

Thảm cao su cách điện (thảm cách điện) là một tấm phủ sàn có tác dụng cách điện trong khu vực có nguy cơ bị điện giật và ở khu vực có điện áp cao. Thảm điện góp phần vào đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên làm việc trong các khu vực đó.

Thảm điện được làm từ cao su (hỗn hợp polyme tổng hợp và chất đàn hồi) với bề mặt chống trượt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm điện khác nhau, chúng được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu điện áp khác nhau. Thảm cao su cách điện có đặc tính cách điện rất cao và khả năng chịu nhiệt độ thấp. 

Tất cả thảm điện cho dù được mua dưới dạng cuộn hoàn chỉnh hay ở các kích thước thảm theo yêu cầu, đều cần phải đạt tiêu chuẩn cụ thể để chứng minh khả năng cách điện. 

Cách sử dụng thảm cách điện: Thảm có thể được trải trên sàn, dán xuống sàn hoặc lắp vào hốc trên sàn.. . tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

tham cao su cach dien

Cách hoạt động của thảm cách điện

Chất liệu cao su được sử dụng để sản xuất ra thảm cách điện được gọi là vật liệu điện môi. Điều này có nghĩa là cấu trúc phân tử của nó ngăn cản dòng điện tự do do đó ức chế dòng điện. Tính chất chống điện này làm cho cao su trở thành chất cách điện lý tưởng.

Việc duy trì các đặc tính cách điện của cao su về bản chất có liên quan đến cấu tạo của hợp chất. Bất kỳ chất phụ gia nào (thuốc nhuộm, chất độn, chất bảo quản và chất kết dính) đều có thể ảnh hưởng đến điện trở, do đó cần phải áp dụng các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất để duy trì hiệu suất cách điện. 

Các ứng dụng của thảm cao su cách điện

Ngoài ứng dụng trong các tiệm gara sửa chữa và bảo dưỡng xe điện, xe hybrid thì thảm điện còn được sử dụng rộng rãi ở bất cứ nơi nào có, phổ biến nhất là trong các ngành công nghiệp sau:
➢ Bộ phận bảo trì xây dựng các công trình.

➢Trong các phòng thiết bị điều khiển thang máy.

➢ Trong phòng truyền tải điện.

➢ Trong các nhà máy điện.

➢ Gần bảng điện áp cao.

➢ Trước thiết bị điều khiển máy móc.

tham cao su cach dien

Lợi ích của thảm cao su cách điện

Lợi ích rõ ràng đầu tiên là thảm cách điện giúp giảm nguy cơ rò rỉ dòng điện, chi tiết các ưu điểm cũng như tác dụng chính của thảm cách điện có thể kể đến như:

➢ Thảm cách điện sẽ tiêu tán dòng điện nếu xảy ra rò rỉ dòng điện, do đó làm giảm tác động điện giật đến bất kỳ tác nhân viên nào đứng trên thảm. Một cú sốc điện nghiêm trọng có thể gây tử vong, thảm cách điện đã trở thành một trong những thiết bị bảo hộ lao động vô cùng quan trọng trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô điện.

➢ Đối với các thảm cách điện cao cấp chúng còn sở hữu các khả năng khác như: chống dầu, chống cháy, chống kiềm và axit, chống đâm thủng, chống đánh dấu và chống trơn trượt... Tất cả những tính năng này này bổ sung thêm sự an toàn cho sức khỏe các kỹ thuật viên hoàn hảo.

➢ Cung cấp bề mặt làm việc mềm mại hơn cho bất kỳ thao tác nào trên thiết bị điện. Điều này làm giảm căng thẳng của các khớp, tạo sự thoải mái trong thời gian làm việc kéo dài.

➢ Thảm cao su cách điện cũng mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với thảm trải sàn cao su thông thường do được sản xuất theo tiêu chuẩn rõ ràng và bảo vệ an toàn tối ưu.

➢ Thảm cách điện đơn giản trong việc lắp đặt cũng như sử dụng.

tham cao su cach dien

➜ Xem ngay mẫu thảm cách điện DASK khả năng cách điện 1000V đã được kiểm chứng

Bảo quản thảm cách điện trong gara xe điện

Mua thảm cách điện chỉ đơn giản là bước đầu tiên mà bạn nên làm để giữ an toàn cho cơ sở gara của mình. Để duy trì tính an toàn và khả năng cách điện không bị ảnh hưởng, bạn cần quan tâm đến các lưu ý sau đây:

➢ Đặt thảm cách điện tại nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt.

➢ Không được đặt các vật nặng đè lên thảm trong thời gian lâu.

➢ Trong trường hợp thảm bị ướt, bạn cần sấy khô chúng trước khi sử dụng.

➢ Nếu phát hiện thảm cao su cách điện có các dấu hiệu bất thường như: rách, lỗ khoét, màu biến đổi cần kiểm tra và không nên sử dụng luôn.

➢ Chu kỳ kiểm tra và bảo dưỡng nên thực hiện 1 năm/lần.

tham cao su cach dien

⚠ Cảnh báo quan trọng

Thảm cao su cách điện sẽ chỉ bảo vệ chống tiếp xúc điện qua sàn nhà. Chúng không thể cung cấp bất kỳ biện pháp bảo vệ chống điện giật nào cho người tiếp xúc trực tiếp với dây dẫn điện đang tiếp xúc. Ngay cả với thảm cách điện được lắp đặt trên sàn nhà gần thiết bị điện, chỉ những nhân viên được đào tạo và có trình độ phù hợp mới được làm việc trên thiết bị điện như xe ô tô điện.

Mua thảm cách điện dành cho gara xe ô tô điện ở đâu chất lượng?

DASK là địa chỉ cung cấp giải pháp toàn diện bao gồm dụng cụ và thiết bị cách điện dành riêng cho lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô điện, xe hybrid. Thương hiệu của chúng tôi gắn liền với Chất lượng - Uy tín - Giá Tốt, 100% sản phẩm đều chứng nhận đạt tiêu chuẩn VDE 1000V, cam kết độ an toàn cao. Ngoài sản phẩm thảm cao su cách điện, khách hàng còn có thể tham khảo thêm nhiều loại thiết bị bảo hộ lao động an toàn trong môi trường điện áp cao.

➜ Chi tiết xem tại: Full bộ bảo hộ lao động cách điện cần thiết, chất lượng cao cấp

Viết bình luận của bạn: