Tay vặn chữ T cách điện - Giải pháp vặn mở đai ốc không gian hẹp an toàn

Ngày đăng: 22/09/2021

 

Vặn mở đai ốc, bulong là 1 trong các thao tác phổ biến trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô điện. Để thực hiện chức năng này, thợ gara cần đến sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ cầm tay cách điện như: cờ lê, mỏ lết, cờ lê lực, tay vặn cóc, tay vặn chữ T....Trong đó, tay vặn chữ T cách điện ít được sử dụng hơn nhưng lại vô cùng hữu ích trong các trường hợp cần vặn siết đai ốc, bu lông ở các góc khó tiếp cận. Cùng Dask tìm hiểu rõ hơn về loại dụng cụ tay vặn chữ T cách điện này và ứng dụng của chúng trong xe ô tô điện.

Tay vặn chữ T cách điện và ứng dụng

Cấu tạo của tay vặn chữ T cách điện bao gồm 2 phần: phần tay cầm thiết kế chữ T và phần thân dùng để lắp các đầu nối khẩu có tác dụng vặn siết đai ốc, bulong. Điểm đặc biệt của cờ lê tay vặn chữ T cách điện là bên ngoài được bọc thêm lớp cao su dùng để cách điện, bảo đảm an toàn cho người dùng khi sử dụng dưới dòng điện 1000V.

Thiết kế nổi bật với kiểu dáng cực kỳ gọn nhẹ, chiều dài phù hơp kết hợp cấu tạo đơn giản nên người vận hành sử dụng khá dễ dàng. Với hình dáng chữ T đặc biệt, cho phép thợ sửa chữa vặn mở đai ốc, bulong chính xác và tiện lợi theo phương thẳng đứng, tiếp cận nhanh chóng bề mặt cần thao tác tại các góc sâu, xa, hẹp.

tay van chu t cach dien o to dien

Để có thể sử dụng, tay vặn chữ T cần kết nối với 1 đầu nối khẩu tương ứng với kích thước. Khi mua bạn nên chú ý về size của tay vặn và khẩu cũng như kích thước đai ốc, bulong cần tháo mở, tránh sử dụng sai kích thước dẫn đến việc khó khăn khi thao tác hoặc dùng lực quá mạnh làm ảnh hưởng đến dụng cụ và bề mặt làm việc.

Ứng dụng tay cầm chữ T cách điện phù hợp trong sửa chữa, lắp ráp máy móc, thiết bị trong xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, công nghiệp cơ khí mà có khả năng nhiễm điện hoặc xảy ra sự cố rò rỉ điện cao. 

Đặc biệt, trong lĩnh vực sửa chữa xe ô tô điện, xe hybrid, khi các bộ phận được liên kết với nhau chủ yếu bằng đai ốc và bulong tại nhiều vị trí, việc trang bị cờ lê, mỏ lết là chưa đủ. Bạn cần thêm sự trợ giúp của tay vặn chữ T cách điện để giải quyết các thao tác vặn, siết trong các không gian diện tích hẹp, khó xử lý mà các loại dụng cụ cầm tay khác không làm được.

Lựa chọn thương hiệu tay vặn chữ T cách điện nào an toàn, chất lượng, giá tốt?

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất dụng cụ cách điện nói chung và tay vặn chữ T cách điện nói riêng, nhưng để tìm được thương hiệu đảm bảo các yêu cầu về Chất lượng - An Toàn - Giá tốt lại không hề dễ dàng.

DASK là thương hiệu chuyên phân phối và cung cấp dụng cụ cách điện, độ an toàn đáng tin cậy bởi chứng nhận VDE 1000V mang đến sự yên tâm cho khách hàng sử dụng. 

Sản phẩm dụng cụ cách điện DASK được sản xuất dựa trên những chất liệu chất lượng cao đã được nghiên cứu và thử nghiệm lâu dài. Đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả tối ưu cho công việc sửa chữa và lắp ráp. Đặc biệt, hiếm thương hiệu nào sở hữu chất lượng vượt trội mà có mức giá bình dân như DASK.

 

Ưu điểm tay vặn chữ T cách điện DASK

➢ Dễ dàng vươn vào các không gian hẹp để định vị vào các ổ cắm khác nhau.

➢ Tay cầm hình chữ T cho phép xoay nhanh.

➢ Đầu vít dài giúp vặn được những ốc vít ở sâu trong máy móc.

➢ Có tay quay trung tâm giúp thao tác nhanh hơn và giảm thiểu rung lắc.

➢ Thay khẩu nhanh chóng, chắc chắn, vận hành linh hoạt.

➢ Chế tạo từ thép Chrome vanadium, được rèn và tôi dầu có cường độ cao chịu được những bu lông và ốc vít cứng chắc nhất.

➢ Dùng với khẩu tại những vị trí đấu nối trực tiếp, điện áp cao.

➢ Sản phẩm an toàn trong sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô điện, xe hybrid.

Tham khảo 2 mẫu tay vặn chữ T cách điện bán chạy nhất tại DASK

Tay vặn chữ T cách điện VDE1000V DASK cỡ 1/2"

Thông số kỹ thuật:

⧫ Cỡ: 1/2"

⧫ Chiều dài thân: 206.5 mm

⧫ Chiều dài tay cầm: 197 mm

⧫ Đường kính thân: 21.5 mm

⧫ Đường kính tay cầm: 21.5 mm

⧫ Trọng lượng: 700g

Tay vặn chữ T cách điện VDE1000V DASK cỡ 3/8"

Thông số kỹ thuật:

⧫ Cỡ: 3/8"

⧫ Chiều dài thân: 206.5 mm

⧫ Chiều dài tay cầm: 197 mm

⧫ Đường kính thân: 17.5 mm

⧫ Đường kính tay cầm: 17.5 mm

⧫ Trọng lượng: 400g

➜ Tham khảo thêm các mẫu tay vặn và đầu nối cách điện VDE 1000V, giá hấp dẫn

DASK - Chuyên gia về dụng cụ cách điện sửa chữa & bảo dưỡng xe ô tô điện, xe hybrid tại thị trường Việt Nam. 

*****

Địa chỉ: Biệt thự Lô số 91 khu đô thị Hà Nội Garden City, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0376.313.989

Website:www.dask.com.vn                

Email:daskvn@dask.com.vn

Viết bình luận của bạn: