Phòng ngừa tai nạn đối với người thợ điện trong mùa mưa bão!

Ngày đăng: 17/02/2022

Mưa bão là thời điểm thường xuyên xảy ra những sự cố về lưới điện, tai nạn điện năng tăng cao hơn thông thường. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa nhất những thiệt hại về điện và con người. Dưới đây, DASK sẽ mách bạn cách phòng ngừa tai nạn đối với người thợ điện trong mùa mưa bão!

Tại sao mùa mưa bão thường xảy ra nhiều vụ tai nạn điện? 

Điện năng có vai trò rất quan trọng trong sản xuất và đời sống của chúng ta, giúp đỡ con người giảm bớt được thời gian, công sức, phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, điện năng cũng có những nhược điểm khi mùa mưa bão đến, đặc biệt đối với người thợ điện. Theo thống kê về số vụ tai nạn liên quan đến điện năng trong 6 tháng đầu năm 2021, tại 21 tỉnh thành phía Nam đã xảy ra 179 sự cố lưới điện do người dân vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Trong đó, có 24 vụ người dân bị phóng điện làm chết 9 người, bị thương nặng 14 người, bị thương nhẹ 3 người.

Một số nguyên nhân xảy ra những vụ tai nạn như sau:

+ Trong vùng ngập, lụt, mưa bão có đường dây điện sát với mặt nước rất dễ bị phóng điện nên có thể gây ra tai nạn. 

+ Gió bão lớn làm cây cối bị quật đổ, gãy có thể làm đứt dây điện gây nguy hiểm khi đến gần.

+ Trụ điện ngã đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống đường dễ bị rò điện.

Có thể thấy rằng, điện năng khi mùa mưa bão đến có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với con người cần trang bị kiến thức về an toàn điện, hạn chế đi ra ngoài đường.

Phòng ngừa tai nạn đối với người thợ điện trong mùa mưa bão!  

Để đảm bảo an toàn khi sửa chữa điện năng trong người mưa bão, người thợ điện cần phải tăng cường các biện pháp phòng tránh hiệu quả như trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cách điện, đồ nghề cách điện. Thay vì sửa chữa điện năng trong lúc thời tiết mưa bão, hãy đợi tạnh mưa hoặc kiểm tra nguồn điện, mạch điện trước khi mưa để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh mình. 

- Không đứng gần, leo trèo cột điện, công trình xây dựng điện, dây nối đất, dây chằng trong lúc trời mưa bão, sấm sét tránh nguy cơ phóng điện. 

- Không sử dụng thiết bị điện không đảm bảo an toàn, không đáp ứng tiêu chuẩn.

- Kiểm tra hệ thống điện thường xuyên trước khi diễn ra mùa mưa bão, khắc phục ngay những vấn đề có nguy cơ gây sự cố.

- Có thể cắt nguồn điện thế trước khi xảy ra mưa bão, nhằm đảm bảo an toàn đối với người thợ điện trong mùa mưa và an toàn đối người dân.

Một số mẫu dụng cụ cách điện an toàn đối với người thợ

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở phân phối dụng cụ cách điện, tuy nhiên để lựa chọn đơn vị cung cấp dụng cụ cách điện an toàn, tuân thủ các tiêu chuẩn không hề đơn giản. DASK là công ty cung cấp công cụ - dụng cụ cách điện hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi xin cam kết với Quý khách hàng như sau:

  • Sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

  • Nguồn hàng phong phú, đa dạng mẫu mã sản phẩm.

  • Đảm bảo nguồn hàng luôn có sẵn, mẫu mới cập nhật theo từng ngày.

  • Sản phẩm chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nhất từ trước đến nay.

  • Đảm bảo mới nguyên 100%, tem mác đầy đủ. 

  • Giao hàng thuận tiện, nhanh chóng chỉ trong 72 giờ. 

Khay cờ lê cách điện VDE 1000V DASK 18 chi tiết

Cờ lê cách điện 

Tay nối và đầu nối cách điện

Kìm cách điện

Bộ bảo hộ lao động các điện

Sở hữu trọn bộ dụng cụ cách điện sẽ đảm bảo an toàn và thể hiện sự tự tin trong quá trình làm việc đối với người thợ điện. Bởi lẽ, chúng có khả năng cách điện tốt đây cũng chính là thế mạnh của dụng cụ cách điện so với dụng cụ sửa chữa điện thông thường. 

Bài viết trên đây là phòng ngừa tai nạn đối với người thợ điện trong mùa mưa bão, hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Quý khách hàng quan tâm đến dụng cụ cách điện, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0376.313.989 để được hỗ trợ và hướng dẫn đặt hàng nhanh nhất. Hoặc truy cập tại website: https://dask.com.vn/ để tham khảo thêm những dòng sản phẩm liên quan khác. Trân trọng!

Viết bình luận của bạn: