Lịch bảo dưỡng xe ô tô điện theo mốc thời gian

Ngày đăng: 25/11/2021

Xe ô tô điện có kết cấu và cơ chế vận hành khác với xe sử dụng động cơ xăng dầu vì vậy cách bảo dưỡng ô tô điện cũng có những sự khác biệt mà chủ xe cần quan tâm. Nhờ có kết cấu đơn giản nên các danh mục bảo dưỡng ô tô điện cũng ít hơn và không phức tạp bằng ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Vậy thì chúng ta cần vạch ra một lịch trình hoàn hảo để bảo trì xe một cách tốt nhất. Sau đây cúng tôi xin chia sẻ lịch bảo dưỡng xe ô tô điện cũng như các hạng mục chúng ta cần lưu tâm đến.

Tham khảo lịch bảo dưỡng xe ô tô điện EV, HEV

Xe điện giúp chủ sở hữu tiết kiệm tiền mặt liên tục nhờ chi phí bảo dưỡng dài hạn thấp hơn. Đó là bởi vì xe điện loại bỏ hơn hai chục thành phần cơ khí thường yêu cầu bảo dưỡng định kỳ. Chủ sở hữu EV tránh phải trả tiền cho những thứ như chỉnh sửa, thay dầu, súc rửa hệ thống làm mát, bảo dưỡng hộp số và thay thế bộ lọc gió, bugi và dây đai truyền động. Các nguồn tin cho thấy chủ sở hữu xe điện chi khoảng một phần ba số tiền mà chủ sở hữu ô tô chạy bằng điện thông thường làm cho dịch vụ thường xuyên.

Bảo dưỡng xe ô tô điện EV, HEV

Tuy nhiên, EV không phải là miễn phí bảo trì. Tất cả các nhà sản xuất ô tô đều khẳng định chủ sở hữu tuân thủ một loạt các dịch vụ và kiểm tra định kỳ để bảo hành xe có hiệu lực. Nếu bạn không tuân theo lịch bảo dưỡng xe ô tô điện theo khuyến nghị, xe của bạn có thể không được bảo hiểm nếu cần sửa chữa.

Ngoài việc quay lốp, thay thế bộ lọc không khí cabin và các cánh gạt nước, và đổ chất lỏng của máy giặt, phần lớn điều này còn liên quan đến việc kiểm tra cơ khí khác nhau. Các nhà sản xuất ô tô khuyên, và một cách thích hợp, rằng ngoài những công việc đơn giản như kiểm tra áp suất không khí trong lốp, đổ chất lỏng rửa kính chắn gió và có thể thay cần gạt nước, những quy trình này nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên được đào tạo tại bộ phận dịch vụ của đại lý.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô điện EV, HEV

Hàng tháng (do chủ sở hữu thực hiện):

Kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh khi cần thiết. Kiểm tra lốp xe xem có bị mòn quá mức không. Kiểm tra chất lỏng rửa kính chắn gió và đổ đầy nếu cần.

Cứ 7.500 dặm một lần:

- Dựa trên lịch bảo dưỡng ô tô điện thì cứ sau 7.500 dặm, chúng ta nên xoay lốp xe. Kiểm tra mức nước làm mát cho pin, máy sưởi cabin và bộ biến tần, nguồn phụ kiện và mô-đun bộ sạc. Kiểm tra bằng mắt để phát hiện rò rỉ chất lỏng. Kiểm tra hệ thống phanh. Kiểm tra bằng mắt các bộ phận lái, hệ thống treo và khung xe xem có bị hư hỏng không. Kiểm tra bộ trợ lực lái, nửa trục và trục truyền động xem có bị mòn quá mức, rò rỉ hoặc hư hỏng không.

- Kiểm tra hệ thống hạn chế (túi khí). Bôi trơn các bộ phận thân xe (ổ khóa cửa). Kiểm tra bàn đạp ga xem có bị hư hỏng, tốn nhiều sức lực hoặc bị ràng buộc hay không và thay thế nếu cần.

- Kiểm tra bằng mắt các thanh chống khí (hệ thống treo) để tìm các dấu hiệu mòn, nứt hoặc các hư hỏng khác.

- Kiểm tra ngày hết hạn của keo dán lốp, nếu được trang bị

Lịch bảo dưỡng ô tô điện

Gạt nước: Giống như ô tô sử dụng động cơ đốt trong, xe điện cũng có cần gạt nước với cơ chế hoạt động tương tự. Vì thế theo lịch bảo dưỡng xe ô tô điện thì cứ 15.000 dặm chúng ta sẽ thay thế một lần

Bộ lọc không khí: Cứ sau 36.000 dặm thì chúng ta thay bộ lọc không khí trong cabin 

Mui xe: Để đảm bảo an toàn hơn cứ sau 75.000 dặmchúng ta nên thay mui xe và / hoặc thanh chống khí nâng thân.

Dầu phanh: Đây là hạng mục không đòi hỏi tần suất cao trong lịch bảo dưỡng ô tô điện. Vậy nên sau 5 năm thì chúng ta mới phải thay một lần.

Thay chất hút ẩm: Chất hút ẩm hấp thụ và giữ độ ẩm trong hệ thống điều hòa không khí di động để giúp ngăn chặn sự ăn mòn. Nhưng cũng giống như dầu phanh, chất hút ẩm không đòi hỏi tần suất cao nên chúng ta có thể thay thế trong vòng 7 năm.

DASK - Cung cấp dụng cụ cách điện sửa chữa xe điện uy tín

Đối với môi trường làm việc có điện áp lớn như sửa chữa ô tô điện thì dụng cụ sửa chữa xe điện là công cụ không thể thiếu. Đó là những dụng cụ được ưa dùng vì chúng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chúng cũng giúp thực hiện công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng cần phải được thao tác cẩn thận, nếu không dễ có thể gây thương tích cho người sử dụng. Những vụ tai nạn thường xảy ra khi người dùng bất cẩn, mệt mỏi và quá tự tin. Chính vì thế, công cụ dụng cụ cách điện cần được chú ý tối đa mỗi khi sử dụng, đây là điều không phải ai cũng lưu tâm và chú ý đến.

lich bao duong xe o to dien

Một trong những điều cần xem xét lớn nhất là việc lựa chọn dụng cụ cách điện phù hợp.

Khi bạn đã quyết định được thiết kế dụng cụ nào bạn cảm thấy thoải mái nhất thì bạn cần cân nhắc thêm một số điều quan trọng khi chọn một dụng cụ cách điện.

Chọn nhà sản xuất dụng cụ có uy tín

Chất lượng tổng thể của một dụng cụ sửa chữa xe điện không thể được đánh giá chỉ dựa trên phương pháp cách điện. Chất lượng và hiệu suất của dụng cụ là quan trọng nhất.

Các thương hiệu chuyên về các dụng cụ được cách điện đã được kiểm nghiệm thực tế và được chứng minh bởi người dùng vì vậy lựa chọn thương hiệu uy tín là điều cần thiết.

Khi mọi thứ ngang bằng, bảo hành sẽ được đưa ra xem xét. Một dụng cụ được bảo hành chu đáo sẽ tạo nên sự khác biệt. Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo các dụng cụ được cách điện có bảo hành trọn đời.

Nếu bạn đang cẩm thấy những tiêu chí trên sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn cho việc chọn một đơn vị cung cấp dụng cụ sửa chữa xe điện thì hãy liên hệ ngay cho DASK. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng với dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo độ an toàn cao, giá thành cạnh tranh nhất gửi tới quý khách hàng.

>>> Full bộ bảo hộ cách điện chuyên dụng trong gara ô tô điện

Viết bình luận của bạn: