Dụng cụ đồ nghề mà thợ điện chuyên nghiệp phải có

Ngày đăng: 28/07/2021

Nghề sửa chữa điện vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn tính mạng con người. Vì thế trong quá trình sửa chữa người thợ điện cần có những dụng cụ cách điện chuyên dụng phục vụ công việc mang tính chất đặc thù này.

Bộ dụng cụ đồ nghề cách điện

Vậy dụng cụ cần thiết cho thợ điện bao gồm những gì? Công dụng của từng loại như thế nào? Các bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác khi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Dụng cụ đồ nghề thợ điện gồm những gì?

Với thợ điện thường xuyên phải làm việc trên cao việc mang theo dụng cụ cồng kềnh gây mất an toàn và khá nguy hiểm vì vậy thông thường dụng cụ đồ nghề của thợ điện có thiết kế nhỏ gọn đa năng và phù hợp với công việc tháo lắp. 

Tuốc nơ vít ( Tô vít )

Là dụng cụ cầm tay dùng để thực hiện công việc tháo lắp các chi tiết có thiết kế nhỏ, ốc vít không quá chặt và có thể sử dụng một lực nhỏ tác động. Tuốc nơ vít được sử dụng khá thông dụng trong công việc sửa chữa với đa dạng dòng sản phẩm và thiết kế khác nhau như: 2 cạnh, 4 cạnh, 6 cạnh, đầu sao,…

Tuốc nơ vít ( Tô vít )

Bạn có thể tham khảo ngay những dòng tuốc nơ vít thông minh đang là xu hướng lựa chọn của đa số thợ sửa chữa hiện nay tại gian hàng của DASK Việt Nam: https://dask.com.vn/tuoc-no-vit-cach-dien

Các loại kìm

Thợ điện sử dụng chủ yếu là kìm điện và có thiết kế linh hoạt trong công việc cắt dây, tháo lắp. Ngoài ra một số dòng sản phẩm kìm thông dụng với thợ điện có thể nói tới đó là: kìm tuốc dây, kìm cắt, kìm điện, kìm mỏ nhọn,…. 

Các loại kìm

Với thợ điện chuyên nghiệp việc lựa chọn kìm điện của thương hiệu nổi tiếng uy tín luôn là lựa chọn hàng đầu. Hãy tham khảo ngay những thương hiệu cung cấp kìm danh tiếng: Knipex, Irega, Sealey,…. 

Bút thử điện

Vật dụng đơn giản, tiện lợi, dễ cầm nắm, phạm vi đo rộng. Thợ điện luôn cần một chiếc bút thử điện bên người vì an toàn lao động là trên hết. Bút thử điện với đèn lóe sáng khi có dòng điện chạy qua. Sử dụng trên mạch điện trước khi tiến hành làm việc để đảm bảo không có dòng điện.

Dao rọc cáp 

Việc bóc tách vỏ dây điện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu ngay một chiếc dao rọc cáp thông minh nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo. 

Cờ lê, mỏ lết

Cần thiết cho ngành điện công nghiệp. Một chiếc mỏ lết tốt được thiết kế chắc chắn, điều chỉnh được nhiều kích cỡ để phù hợp với nhiều đai ốc khác nhau, giúp hoàn thành công việc nhanh chóng.

Hộp đựng/Túi đựng đồ nghề 

Việc thường xuyên làm việc trong môi trường trên khiến thợ điện cần mang theo dụng cụ cầm tay vì vậy một chiếc hộp đựng hoặc túi đựng dụng cụ sẽ là cần thiết. 

Cụ thể là những thợ điện thường phải leo trèo cao khá nguy hiểm. Vì vậy túi đồ nghề đeo hông ( hay còn được biết đến với cái tên túi đựng đồ nghề mini ) là dụng cụ quan trọng đảm bảo an toàn, sự thuận tiện trong công việc cho người thợ điện. Nhờ có nó mà những thợ điện có thể đeo các dụng cụ cầm tay bên cạnh, công việc được tiến hành một cách dễ dàng hơn.

Đồ bảo hộ lao động

Trong một vài trường hợp đặc biệt, người thợ điện phải làm việc trong điều kiện "điện sống" nên rất cần trang bị các dụng cụ bảo hộ cách điện như: găng tay, vai áo, mũ bảo hộ, giày cách điện,...

Bảo hộ lao động

Ngoài ra, khi thi công trên cao, thợ điện cũng cần được trang bị dây đai an toàn, dây có móc cố định để có vị trí làm việc chắc chắn cũng như tránh trường hợp bị rơi ngã.

Tầm quan trọng của những dụng cụ cần thiết cho thợ điện

Những dụng cụ hỗ trợ thợ điện trong quá trình sửa chữa điện vô cùng quan trọng. Chúng được coi như vật dụng không thể tách rời của người thợ điện. Cụ thể là:

- Việc sử dụng những dụng cụ cần thiết cho người thợ điện nhằm đảm bảo sự an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

- Những dụng cụ này giúp người thợ điện có thể xác định chính xác vị trí đường dây điện gặp sự cố. Từ đó họ sẽ đưa ra các biện pháp sửa chữa kịp thời, chính xác.

- Dụng cụ hỗ trợ người thợ điện giúp quá trình sửa chữa, đấu nối đường dây được tiến hành nhanh chóng, chuẩn xác. Vì vậy thời gian và công sức được tiết kiệm một cách tối đa.

Trên đây là những dụng cụ đồ nghề thợ điện cần thiết cho những thợ điện chuyên nghiệp. Hy vọng những bộ dụng cụ sửa điện mà chúng tôi chia sẻ sẽ là những gợi ý sáng giá cho bạn. Vui lòng liên hệ với DASK.com.vn để được tư vấn và đặt mua bộ dụng cụ đa năng chất lượng, giá rẻ ngay hôm nay.

Viết bình luận của bạn: