Cung cấp đầu khẩu vặn ốc cách điện trong gara xe ô tô điện, xe hybrid

Ngày đăng: 25/09/2021

Đầu khẩu vặn ốc cách điện khá quen thuộc trong việc tháo lắp các đai ốc, bulong, chúng được ưa chuộng hơn bởi khả năng chống bị trơn trượt khi thao tác và đảm bảo tính an toàn cao khi kết hợp với các tay vặn nhanh so với các loại cờ lê, mỏ lết. Thêm tính năng cách điện nên ứng dụng chính vẫn là sử dụng ở các môi trường có tiềm ẩn nguy cơ bị rò rỉ điện, như gara xe ô tô điện, xe hybrid…

Bạn biết gì về đầu khẩu vặn ốc cách điện?

Tên gọi đa dạng

Đầu khẩu gốc là 1 từ Hán Việt (khẩu trong tiếng Hán có nghĩa là miệng), do để sử dụng được đầu khẩu người dùng cần lắp chúng vào đầu các tay vặn nhanh, sau đó mới thực hiện được thao tác vặn, xiết.

Ngoài ra, đầu khẩu còn biết đến với các tên gọi đa dạng khác:

- Đầu tuýp (đầu típ): Tên gọi này khá phổ biến, dân trong nghề như các kỹ thuật viên thường gọi chúng chi tiết hơn như đầu tuýp 3/8 (tức là đầu tuýp hệ ⅜ inch) .

- Socket: Tên gọi du nhập từ phương Tây, cũng khá lâu đời và phổ biến.

- Đầu chụp: tất cả các tên gọi đều gợi nhắc về công dụng của chúng, hiểu nôm na là chụp vào đầu các đai ốc, bulong để vặn, siết chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

dau khau cach dien

Hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt

Khi cần 1 dụng cụ để vặn đai ốc, bulong có lẽ mỏ lết, cờ lê sẽ là lựa chọn đầu tiên trong suy nghĩ của bạn. Nhưng khi sử dụng chúng bạn có thể gặp tình huống bị trượt ra khỏi đai ốc khi đang vặn.

Lúc này bạn có 1 lựa chọn khác an toàn hơn để vặn đai ốc là kết hợp đầu khẩu và cần siết. Đấu khẩu giúp bạn hạn chế được tình huống bị trượt ra khỏi đai ốc cũng như dễ dàng thao tác hơn.

Hình dáng đa dạng

Đầu khẩu vặn ốc thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các loại đai ốc. Phổ biến nhất là khẩu lục giác, sau đó là các khẩu hoa thị, khẩu đầu sao….

dau khau cach dien

➜ Tham khảo mẫu Khẩu lục giác 3/8'' cách điện VDE 1000V DASK cỡ 7

Cấu tạo của đầu khẩu lục giác bao gồm 1 lỗ hình vuông gọi là đầu nối, bên trong lỗ hình vuông có 6 khía lõm ở 6 mặt của lỗ hình vuông. 6 khía này có tác dụng để tạo ngàm kết nối với viên bi nằm trong đầu nối của cần siết. Tránh trường hợp đầu khẩu bị rơi ra khỏi đầu nối của cần siết và tạo sự dễ dàng khi gắn vào hoặc tháo ra. 6 góc của đầu khẩu thường được làm hơi loe ra để dễ gắn vào đầu nối của cần siết.

Kích thước các loại đầu khẩu

Kích thước của đầu khẩu vặn ốc được tính theo đơn vị inch và có các kích thước sau:

➢ Size 1/4" : sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ của xe đạp, thiết bị điện, ...

➢ Size 3/8" : sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ và vừa của xe đạp, xe gắn máy (phân khối nhỏ), ... 

➢ Size: 1/2" : sử dụng cho các đai ốc cỡ vừa của xe gắn máy (phân khối lớn), máy móc của ô tô 4 chỗ...

➢ Size 3/4" : sử dụng cho các đai ốc cỡ trung và lớn của xe ô tô trên 7 chỗ, xe tải nhẹ, máy tàu công suất nhỏ, ...

➢ Size 1"    : sử dụng cho các đai ốc cỡ lớn và rất lớn của xe tải hạng nặng, máy tàu công suất lớn, …

Trong đó kích cỡ từ 1/4" --> 3/4" là các kích cỡ được sử dụng nhiều nhất.

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô điện, xe hybird

Xe ô tô điện, xe hybrid trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng cần phải tháo dỡ các bộ phận để kiểm tra, trong đó các đai ốc, bulong là kết nối chính giữa các bộ phận. Chính vì thế, kết hợp đầu khẩu vặn ốc cách điện và tay vặn nhanh là lựa chọn khôn ngoan cho nhiều tình huống mang lại sự đảm bảo về tính an toàn cao (chống điện giật, hạn chế trơn trượt tối đa).

Mua đầu khẩu vặn ốc cách điện ở đâu chính hãng, an toàn cao?

Hiện nay, lượng cầu cũng như việc tìm kiếm mua đầu khẩu lục giác nói chung và đầu khẩu cách điện vô cùng lớn. Bởi công dụng hữu ích và tính thông dụng của nó. Đặc biệt, sự xuất hiện của rất nhiều loại chiếc đầu khẩu cách điện giá rẻ ngoài các chợ (giời) rất đa dạng chủng loại, chúng còn có giá thành rất rẻ so với các loại đầu khẩu cách điện chính hãng. Điều này hấp dẫn những người mua về mặt giá, tuy nhiên nếu sử dụng thì tính an toàn thấp và tuổi thọ cực kỳ ngắn, không mang lại hiệu suất công việc cao.

dau khau cach dien

Đặt lên bàn cân so sánh về giá của 1 chiếc đầu khẩu cách điện chính hãng giá dao động từ hơn 100.000 - 300.000VNĐ tùy theo nhà sản xuất, chất liệu, chủng loại. Còn đối với các đầu khẩu cách điện hàng chợ giá căng lắm chỉ từ vài chục đến 100.000VNĐ. “Tiền nào của nấy”, việc ban đầu bạn bỏ ra 1 số tiền nhỏ nhận về chỉ là chất lượng kém, hiệu quả công việc thấp, tiềm ẩn các rủi ro trong thao tác kỹ thuật do thiết kế yếu kém. Đặc biệt, khi làm việc với xe ô tô điện, xe hybrid thì vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống thợ sửa chữa. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc về tính lâu dài và an toàn khi lựa chọn hàng chính hãng hay hàng chợ. Bởi giá trị sử dụng và độ an toàn của hàng chính hãng bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với hàng chợ.

➜ Xem ngay Bộ sưu tập đầu khẩu cách điện DASK chính hãng, chất lượng cao giá chỉ từ 160.000

DASK là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ cách điện phục vụ cho việc bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô điện, xe hybrid:

➤ Đầu khẩu vặn ốc cách điện

Tay vặn và đầu nối cách điện

Kìm cách điện

Tua vít cách điện

Dao cách điện

Cờ lê cách điện

 

Hàng chính hãng cam kết chất lượng cao cấp, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ an toàn được kiểm chứng bởi tiêu chuẩn VDE 1000V, giá thành phải chăng, cung cấp độ tin cậy và bảo vệ sự an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

Địa chỉ: Lô số 91 khu đô thị Hà Nội Garden City, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Hotline: 0376313989

Email: daskvn@dask.com.vn

 

Viết bình luận của bạn: