Cách sử dụng kìm tuốt dây điện cách điện VDE 1000V

Ngày đăng: 11/01/2022

Kìm tuốt dây cách điện là dụng cụ cầm tay phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong ngành điện lực, sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô điện. Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người thợ về độ tiện lợi, an toàn và hiệu quả công việc. 

Đối với anh em lâu năm trong ngành không còn xa lạ với loại kìm này, tuy nhiên những người mới vào nghề chắc hẳn còn bỡ ngỡ về tính năng cũng như cách sử dụng của kìm tuốt dây cách điện. Để hiểu rõ hơn về loại dụng cụ này, mời anh em tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Kìm tuốt dây điện cách điện có đặc điểm gì?

Sản phẩm kìm tuốt dây điện được thiết kế có hình dáng độc đáo, chỉ cần nhìn kiểu dáng của lưỡi kìm là bạn có thể gọi tên được chúng. Sinh ra với chức năng chính dùng để loại bỏ nhựa, lớp bọc cách điện 1 cách tiện lợi và nhanh chóng. Bao gồm tất cả các loại dây điện, cáp điện trong phạm vi cho phép, kể cả dây điện một lõi hay nhiều lõi…

Kìm tuốt dây điện cách điện phần tay cầm được cấu tạo từ hai thành phần, thiết diện dày cách điện tới 1000V theo tiêu chuẩn DIN ISO EN 60900. 

Kìm tuốt dây hoạt động chính xác thông qua vít vặn bằng đồng kèm lò xo đàn hồi tốt. Phần đường kính của vật liệu cắt được thiết lập nhanh chóng và chính xác thông qua điều chỉnh vít định vị. Lò xò đàn hồi giữ cho kìm luôn mở, tự động trả lại sau khi bóp. 

Kìm tuốt được các loại dây tiêu chuẩn, thông thường xử lý được các vật liệu cắt có tiết diện ngang lõi từ Ø5-10mm2. Kìm tuốt dây cách điện 1000V chuẩn VDE nên hoạt động an toàn ngay cả khi làm việc với dòng điện sống, trong những trường hợp nguy cấp thì kìm phát huy hết công năng cần thiết. 

Nếu bạn để ý phần lưỡi sẽ thấy chúng được thiết kế thon gọn nhằm tiếp cận những vị trí khó nhất. Lưỡi kìm cũng được làm bằng thép cứng cao cấp, chịu lực tốt nên không sợ bị cong hay bị hư hỏng trong suất quá trình làm việc.

Dụng cụ tuốt dây trở thành trợ thủ đắc lực dành cho các thợ điện trong việc tháo bỏ vỏ bọc cách điện bằng nhựa hoặc cao su khỏi tất cả các loại dây dẻo và rắn phổ biến một cách dễ dàng và không làm hỏng ruột dẫn.

Giới thiệu mẫu kìm tuốt dây cách điện DASK 1000V:

  • Lưỡi đúc nguyên khối, thép chrome Vanadi được tôi dầu nhiều giai đoạn.

  • Điều chỉnh dễ dàng bởi núm vặn bằng đồng.

  • Tay cầm nhựa 2 lớp chuẩn cách điện VDE, chắc chắn, thoải mái.

  • Dùng để thao tác tại những vị trí có điện áp cao, đấu nối trực tiếp.

  • Khả năng tuốt: Ø5mm/10mm²

  • Chiều dài tổng: 152 mm

  • Trọng lượng: 215g

>>> Xem chi tiết sản phẩm: https://dask.com.vn/kim-tuot-day-cach-dien-vde-1000v-dask-co-6-152mm

Cách sử dụng kìm tuốt dây cách điện

Bước 1: Dùng dao rọc cáp điện tách nhẹ nhàng vỏ dây điện, để lộ các dây cáp bên trong dây điện.

Bước 2: Chỉnh núm vặn lò xo sao cho phù hợp. Đưa sợi dây cáp cần cắt vào khe hở tại đầu kìm.

Bước 3: Xác định vị trí điểm trên dây cáp cần tuốt. Giữ chặt kìm và dứt đầu dây cáp ra. Hoàn thành việc tuốt dây cáp nhanh gọn.

DASK - Địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại kìm cách điện

Định hướng trong tương lai trở thành đơn vị cung cấp dụng cụ cách điện hàng đầu tại Việt Nam. DASK hiện cung cấp dải sản phẩm dụng cụ cách điện đạt tiêu chuẩn VDE 1000V, với đa dạng các loại dụng cụ khác nhau từ sản phẩm riêng lẻ đến set combo, bộ dụng cụ… Nhằm mang đến cho khách hàng những lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất. Ngoài mẫu kìm tuốt dây cách điện, bạn còn có thể dễ dàng tìm được nhiều loại kìm cách điện khác tại website của chúng tôi:

Kìm đa năng cách điện VDE 1000V

Kìm cắt thân chéo cách điện VDE 1000V DASK

Kìm kẹp mỏ nhọn cách điện VDE 1000V DASK

Viết bình luận của bạn: